You are here: Tin tức
 
 

Tin tức - Sự kiện

CICO 501 tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Email In

CICO 501: Đột phá từ hạ tầng giao thông

đến bất động sản

13/09/2017 - 17:48 (GMT+7)

Sáng nay (13/9), tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty CPĐT&XD501 (CICO 501, Đà Nẵng), lãnh đạo các đơn vị

đánh giá việc mở rộng thị trường giao thông, BĐS là giải pháp đột phá cho sự phát triển CICO501.

DSCF4508

Ông Thân Đức Nam (thứ 8 trái qua) cùng lãnh đạo CIENCO 5, CICO 501, các đơn vị thành viên tại lễ kỷ niệm.

Theo ông Lê Tự Tâm, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CICO 501, 20 năm đơn vị đã trải qua những bước thăng trầm, giai đoạn đầy khó khăn, thậm chí ít nhất 2 lần bên bờ vực phá sản (những năm trước CPH), công tác sáp nhập với đầy biến độ nhân sự, công tác sản xuất kinh doanh... Tuy nhiên bằng sự đồng lòng, chung sức của CBCNV, ý chí, bản lĩnh lãnh đạo, quản lý, điều hành đã đưa CICO 501 có những bước trưởng thành, phát triển vững mạnh.

Đặc biệt cuối 2009- đầu 2010, CICO 501 trở thành một trong những đơn vị thành viên Tổng công ty XDCTGT5-CPCP (CIENCO 5) tiên phong cổ phần hóa, ổn định quy mô, mở rộng sản xuất, kinh doanh ra các lĩnh vực giao thông, bất động sản khắp các thị trường phía Bắc, miền Trung- Tây Nguyên.

DSCF4462

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập CICO 501.

"Từ một nhà thầu xin việc, CICO 501 đã khẳng định uy tín thương hiệu, được các Ban QLDA, Bộ GTVT, chủ đầu tư chọn giao việc", ông Tâm đánh giá. Năm 2015, CICO 501 vươn tầm thành chủ đầu tư công trình BOT xây dựng tuyến tránh TX Ninh Hòa và nâng cấp, cải tạo QL26 đoạn qua 2 tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk. Công trình vừa được nghiệm thu, đưa vào khai thác mang lại hiệu quả tích cực kết nối thông thương, phát triển KT-XH các địa phương, khu vực, đảm bảo ATGT…

Đến dự lễ kỷ niệm, nhiều cán bộ ngành GTVT trên địa bàn qua các thời kỳ, cựu lãnh đạo CICO 501, CIENCO 5 bày tỏ niềm vui, tự hào trước sự ổn định và phát triển của CICO 501.

A Nam

Ông Thân Đức Nam chia sẻ tại lễ kỷ niệm 20 năm CICO 501.

122322-a-tam

Ông Lê Tự Tâm báo cáo "hành trình vượt bão" của CICO 501 trong những giai đoạn thăng trầm, trước khi có sự phát triển ổn định như hiện nay

AHLĐ Thân Đức Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CIENCO 5, Phó chủ nhiệm văn phòng QH đánh giá cao sự trưởng thành của CICO 501 qua sự đoàn kết, sự dấn thân của tập thể CBCNV, đặc biệt vai trò người đứng đầu- ông Lê Tự Tâm trong việc kiện toàn bộ máy tổ chức, ổn định công tác sáp nhập, đưa công ty qua các "cơn bĩ cực"...

Theo ông Lê Quang Vinh, Tổng giám đốc CIENCO 5, việc chủ động mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh sang xây lắp, bất động sản là giải pháp đột phá, chiến lược đúng đắn minh chứng thành công của CICO 501. Đây là bài học kinh nghiệm cho cả tổng công ty, các đơn vị thành viên trong định hướng phát triển mới.

Bên cạnh đó, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, mẹ VNAH, hộ nghèo, người lao động... được CICO 501 chú trọng trong suốt quá trình xây dựng, phát triển đơn vị.

NHỮNG PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ

Xuyên suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, CICO 501 được Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III năm 2011 và Huân chương Lao động hạng II năm 2015. Tổng giám đốc CICO 501 Lê Tự Tâm được tặng Huân chương Lao động Hạng II. Đảng bộ công ty được công nhận là tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 10 năm liền (2005 - 2015) và được Thành ủy Đà Nẵng tặng Cờ Đảng bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công đoàn được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; Đoàn Thanh niên được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; Hội Cựu chiến binh được Thành hội Đà Nẵng tặng Bằng khen 3 năm liền (2011 - 2013).

(Nguồn:http://www.baogiaothong.vn)

Dâng hương các nghĩa trang Liệt sĩ TNXP tại tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh

Email In

LỄ DÂNG HƯƠNG

NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN ĐINH DẬU 2017


Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”; Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc-Tết Đinh Dậu 2017.

Tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 501 đóng ở thành phố Đà Nẵng do đ/c Lê Tự Tâm -Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT kiêm Tổng giám đốc dẫn đầu cùng về tại các nghĩa trang liệt sĩ với tấm lòng thành kính và biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương.

Công nhân viên Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 501 xin kính dâng nén hương và đặt vòng hoa tưởng niệm với lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các anh, các chị để cho thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay được sống trong hòa bình và Công ty 501 có điều kiện xây dựng nhiệm vụ SXKD góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.

Một số hình ảnh của lễ dâng hương:


VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG XANH

Email In

Sáng ngày 10/11/2012 Đoàn Thanh niên Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 501 đã phát động chiến dịch trồng cây xanh tại Cẩm Hòa, Phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng hưởng ứng ngày môi trường Việt Nam 8/11 và hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X( 2012 -2017).

Các Đoàn viên tham gia rất nhiệt tình và đầy đủ.

Chiến dịch trồng cây xanh được phát động, đã thu hút đông đảo các Đoàn viên từ các Đơn vị khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng tham gia. Theo ông Trần Văn Hùng Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty, trong chiến dịch ra quân này đã có sự chỉ đạo sát sao từ  Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty và Ban chấp hành Đoàn đã lên kế hoạch chi tiết từ vài ngày trước đó với đầy đủ các dụng cụ cuốc, xẻng,...và hơn 1000 cây giống.

Các đoàn viên vui vẻ, hăng hái nhiệt tình trồng cây.

Đây không chỉ là một công trình Thanh niên để bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, mà còn nhằm tạo nên ý thức bảo vệ môi trường cho mỗi Đoàn viên tham gia, từ đó lan rộng ý thức bảo vệ môi trường ra ngoài cộng đồng.

Bài viết: Lê Tự Tuấn

Ưu đãi tín dụng bất động sản: Cuộc chơi bán rủi, mua may

Email In

Theo Hà Quang báo Đầu tư

(baodautu.vn) Từ tháng 4/2012 đến nay, 6 ngân hàng thương mại là BIDV, VietinBank, Vietcombank, SeABank, ACB và VIBank đã cam kết dành tổng cộng 21.000 tỷ đồng tín dụng ưu đãi cho khách hàng vay mua bất động sản.
  
Các ngân hàng thương mại cổ phần khác tích cực cung cấp tín dụng ưu đãi, ít là 500 tỷ đồng, nhiều là 2.000 tỷ đồng cho các gói tín dụng ưu đãi với mức lãi suất 10 - 12%/năm cho các khoản vay mua nhà. Các gói tín dụng ưu đãi được kỳ vọng góp phần “tiếp sức” cho thị trường bất động sản trong thời điểm khó khăn hiện nay, nhưng theo đánh giá của chính các chủ nhà băng, sức lan tỏa của nguồn tín dụng này còn khá hạn chế.

Ảnh minh họa: internet

Ông Phạm Huy Thông, Phó tổng giám đốc VietinBank cho biết, đến thời điểm hiện tại, mới khoảng 20% giá trị gói tín dụng 5.000 tỷ đồng của VietinBank được giải ngân đến khách hàng.

  

Lý giải vấn đề này, TS. Vũ Đình Ánh (Viện Kinh tế tài chính, Bộ Tài chính) cho rằng, nguyên nhân chính là giá bất động sản vẫn quá cao so với thu nhập trung bình của đa số người dân. Mặt khác, thị trường vẫn kỳ vọng giá bất động sản còn xuống nữa, nên nhiều người chưa quyết định mua bất động sản vào lúc này. Hơn nữa, việc đầu tư bất động sản lúc này cũng khá mạo hiểm, do thanh khoản của hàng hoá bất động sản thấp.

  

Theo TS. Ánh, “liều thuốc” tín dụng ưu đãi này sẽ khó phát huy tác dụng, nếu doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản không chấp nhận một cuộc “lột xác” đớn đau là hạ giá xuống mức mà người mua cảm thấy hấp dẫn.

 

“Bài toán tín dụng ưu đãi lúc này với ngân hàng và chủ dự án bất động sản giống như cuộc chơi ‘bán rủi, mua may’. Cuộc chơi đó chỉ có kết quả khi người mua bất động sản cảm thấy có được món hời, chứ không phải vay tiền để mua lại những khoản đầu tư rủi ro của ngân hàng và doanh nghiệp từ những năm trước đây”, một chuyên gia bất động sản bình luận.

 

 

Là người có thâm niên hàng chục năm với thị trường bất động sản, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành cho rằng, lúc này, doanh nghiệp bất động sản nên tự tìm cách cứu mình, chứ đừng trông chờ vào các các khoản hỗ trợ đến từ bên ngoài; cần chấp nhận bán rẻ dự án, thậm chí bán lỗ để tồn tại.

  

“Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có thể học tập những bài học của nhà đầu tư tại dự án của Becamex Bình Dương. Một dự án của họ có 5.000 căn hộ, thì gần 90% là căn hộ nhỏ, có diện tích 30 m2, còn lại là diện tích 60 m2… Hầu như tất cả sản phẩm của Becamex đưa ra được thị trường chấp nhận”, ông Đực nói.

 

 

Theo ông Phạm Huy Thông, những khó khăn của thị trường bất động sản hiện nay có lỗi của cả doanh nghiệp, ngân hàng và nhà đầu tư thứ cấp. Trước đây, doanh nghiệp xây nhà diện tích lớn, giá thành cao, ngân hàng cho vay vốn với lãi suất cao và nhà đầu tư thứ cấp tranh thủ ôm hàng, lướt sóng kiếm lợi nhuận cao… và nay là lúc họ phải trả giá cho những sai lầm đó.

 

“Việc tái cơ cấu thị trường bất động sản thực chất là sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, nên đừng đề cập vấn đề kinh doanh có lãi vào lúc này. Các chủ thể cần có trách nhiệm và đưa ra những biện pháp mạnh mẽ để cải thiện thanh khoản của thị trường”, ông Thông nói

Giá bất động sản muốn giảm không dễ

Email In

Căn hộ, đất nền ế ẩm, chủ đầu tư "khát vốn" nhưng khó giảm giá vì hầu hết dự án đều thế chấp ngân hàng (NH). Thị trường rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan" nên vẫn đóng băng kéo dài.

Giá bất động sản muốn giảm không dễ
Dự án Hoàng Anh River View (Q.2) mới đây đã tung hơn 100 căn hộ giảm giá đến 30% - Ảnh: Đình Sơn

“Dự án không cònlà của mình”

Theo thống kê, chỉ riêng phân khúc căn hộ, hiện TP.HCM còn khoảng 20.000 căn tồn kho, bán chẳng ai mua. Hàng nghìn nền đất ở các khu đô thị, khu dân cư cũng rơi vào thảm cảnh tương tự. Nhiều người vẫn tự hỏi, tại sao các DN cứ "cố thủ” không chịu giảm giá trong khi cần tiền mặt?

Giám đốc một công ty bất động sản (BĐS) trần tình, khi công ty của ông công bố giảm giá bán một dự án căn hộ ở huyện Nhà Bè đã bị NH “tuýt còi”. Phía NH cho rằng, dự án đã cầm cố vay tiền nên là tài sản của họ. Mà theo tính toán, với mức giảm của chủ đầu tư, có bán hết tài sản cũng không đủ trả nợ vay nên họ không đồng ý. Vị này cũng thú thật, trong một dự án, chỉ 15 - 20% là vốn tự có của DN, 80% còn lại là vốn vay, đây là tình trạng phổ biến trên thị trường nên có rất nhiều trường hợp hiện đang mắc kẹt như DN ông.

Ông Lê Hùng, Tổng giám đốc Công ty phát triển nhà Hoàng Anh (thuộc Hoàng Anh Gia Lai) cho rằng, khi làm dự án, nhiều DN “vẽ” rất hoành tráng, với giá bán khá cao, lợi nhuận lớn để NH duyệt cho vay nhiều tiền. Nay DN muốn giảm giá, bán lỗ, không đảm bảo tài sản trả nợ thì NH không thể chấp nhận phương án này là đương nhiên. Bản thân Hoàng Anh Gia Lai muốn giảm giá bán căn hộ cũng phải dùng tài sản khác trả NH để "lấy" dự án ra rồi mới thực hiện được. Đó là chưa kể, giảm không đúng lúc, mức giảm không đủ hấp dẫn thì chỉ khiến dự án càng rơi vào ế ẩm, khi đó còn “chết” thảm hơn.

Điển hình như trường hợp một dự án ở Q.9 giảm từ 15-16 triệu đồng/m2 xuống còn 11 triệu đồng/m2 để lấy tiền thi công hoàn thiện dự án. Tuy nhiên, việc giảm giá đã không thu hút được khách hàng, trái lại còn bị nghi ngờ về chất lượng, năng lực chủ đầu tư và tiến độ. Hiện dự án vẫn phải đang thi công cầm chừng vì thiếu vốn. Tại một dự án khác ở Q.Bình Tân, trước đây khoảng 2 tháng chủ đầu tư đã quyết định giảm 2 triệu đồng/m2, từ 13,9 triệu đồng xuống còn từ 11,9 triệu/m2, nhưng vẫn bán không được.

Giảm giá là xu hướng tất yếu

Theo ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty địa ốc HASG, giảm giá bán căn hộ như con dao hai lưỡi, chỉ khi nào "hết đường" mới dùng là hạ sách này bởi DN có thể giảm giá gián tiếp bằng cách tăng chiết khấu, khuyến mãi, hỗ trợ lãi vay... “Việc công bố giảm giá sẽ làm mất giá trị dự án, tạo cho khách hàng cảm giác sản phẩm ế ẩm, bán không được”, ông Thanh cho hay.

Chuyên gia BĐS Trần Minh Hoàng cũng cho rằng, việc chạy đua giảm giá tạo tâm lý hoang mang, mất lòng tin nơi khách hàng, khi họ tiếp tục chờ giá nhà giảm thêm mới mua. Điều này càng khiến NH sợ cho vay BĐS khi tài sản liên tục sụt giá. “Biện pháp giảm giá không phải là hợp lý, nhưng đối với một số DN thì đó là cách để bán được hàng, để tồn tại”, ông Hoàng phân tích.

Chuyên gia tài chính Đinh Thế Hiển lại phân tích, giảm giá là con đường cuối cùng và cũng là xu hướng chung của thị trường. DN không thể cố chờ thị trường tốt hơn mà buộc phải chấp nhận giảm giá để thiết lập một giá mới phù hợp với khách hàng khi mà giá BĐS lâu nay vẫn quá cao. DN nào khôn ngoan thì làm trước để tiêu thụ tốt hơn khi mà cuối cùng ai cũng phải theo xu hướng này.

Lãnh đạo một DN tính toán, cứ mỗi ngày trôi qua mỗi dự án phải mất 1 căn hộ trả lãi vay. Như vậy, tất cả lợi nhuận sau một năm bị “quét” sạch và họ buộc phải giảm giá sớm để bán thu hồi vốn, trả lãi vay, còn lời được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Ông này cũng dự báo, nếu trong thời gian tới kinh tế vĩ mô tiếp tục bất ổn sẽ có thêm hàng loạt DN khác tiếp tục phải giảm giá bán.

Đình Sơn

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

 
 
 
 

Xem thêm những dịch vụ cung cấp quần áo vest nam đẹp, mạ vàng điện thoại, sửa xe đạp điện, thông tắc chậu rửa bát và dịch vụ hút bể phốt được nhiều đợn vị và cá nhân bình chọn tại Hà Nội và TPHCM