You are here: Tin tức Tin tức hoạt động
 
 

Tin tức hoạt động

CICO 501 tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Email In

CICO 501: Đột phá từ hạ tầng giao thông

đến bất động sản

13/09/2017 - 17:48 (GMT+7)

Sáng nay (13/9), tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty CPĐT&XD501 (CICO 501, Đà Nẵng), lãnh đạo các đơn vị

đánh giá việc mở rộng thị trường giao thông, BĐS là giải pháp đột phá cho sự phát triển CICO501.

DSCF4508

Ông Thân Đức Nam (thứ 8 trái qua) cùng lãnh đạo CIENCO 5, CICO 501, các đơn vị thành viên tại lễ kỷ niệm.

Theo ông Lê Tự Tâm, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CICO 501, 20 năm đơn vị đã trải qua những bước thăng trầm, giai đoạn đầy khó khăn, thậm chí ít nhất 2 lần bên bờ vực phá sản (những năm trước CPH), công tác sáp nhập với đầy biến độ nhân sự, công tác sản xuất kinh doanh... Tuy nhiên bằng sự đồng lòng, chung sức của CBCNV, ý chí, bản lĩnh lãnh đạo, quản lý, điều hành đã đưa CICO 501 có những bước trưởng thành, phát triển vững mạnh.

Đặc biệt cuối 2009- đầu 2010, CICO 501 trở thành một trong những đơn vị thành viên Tổng công ty XDCTGT5-CPCP (CIENCO 5) tiên phong cổ phần hóa, ổn định quy mô, mở rộng sản xuất, kinh doanh ra các lĩnh vực giao thông, bất động sản khắp các thị trường phía Bắc, miền Trung- Tây Nguyên.

DSCF4462

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập CICO 501.

"Từ một nhà thầu xin việc, CICO 501 đã khẳng định uy tín thương hiệu, được các Ban QLDA, Bộ GTVT, chủ đầu tư chọn giao việc", ông Tâm đánh giá. Năm 2015, CICO 501 vươn tầm thành chủ đầu tư công trình BOT xây dựng tuyến tránh TX Ninh Hòa và nâng cấp, cải tạo QL26 đoạn qua 2 tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk. Công trình vừa được nghiệm thu, đưa vào khai thác mang lại hiệu quả tích cực kết nối thông thương, phát triển KT-XH các địa phương, khu vực, đảm bảo ATGT…

Đến dự lễ kỷ niệm, nhiều cán bộ ngành GTVT trên địa bàn qua các thời kỳ, cựu lãnh đạo CICO 501, CIENCO 5 bày tỏ niềm vui, tự hào trước sự ổn định và phát triển của CICO 501.

A Nam

Ông Thân Đức Nam chia sẻ tại lễ kỷ niệm 20 năm CICO 501.

122322-a-tam

Ông Lê Tự Tâm báo cáo "hành trình vượt bão" của CICO 501 trong những giai đoạn thăng trầm, trước khi có sự phát triển ổn định như hiện nay

AHLĐ Thân Đức Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CIENCO 5, Phó chủ nhiệm văn phòng QH đánh giá cao sự trưởng thành của CICO 501 qua sự đoàn kết, sự dấn thân của tập thể CBCNV, đặc biệt vai trò người đứng đầu- ông Lê Tự Tâm trong việc kiện toàn bộ máy tổ chức, ổn định công tác sáp nhập, đưa công ty qua các "cơn bĩ cực"...

Theo ông Lê Quang Vinh, Tổng giám đốc CIENCO 5, việc chủ động mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh sang xây lắp, bất động sản là giải pháp đột phá, chiến lược đúng đắn minh chứng thành công của CICO 501. Đây là bài học kinh nghiệm cho cả tổng công ty, các đơn vị thành viên trong định hướng phát triển mới.

Bên cạnh đó, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, mẹ VNAH, hộ nghèo, người lao động... được CICO 501 chú trọng trong suốt quá trình xây dựng, phát triển đơn vị.

NHỮNG PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ

Xuyên suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, CICO 501 được Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III năm 2011 và Huân chương Lao động hạng II năm 2015. Tổng giám đốc CICO 501 Lê Tự Tâm được tặng Huân chương Lao động Hạng II. Đảng bộ công ty được công nhận là tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 10 năm liền (2005 - 2015) và được Thành ủy Đà Nẵng tặng Cờ Đảng bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công đoàn được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; Đoàn Thanh niên được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; Hội Cựu chiến binh được Thành hội Đà Nẵng tặng Bằng khen 3 năm liền (2011 - 2013).

(Nguồn:http://www.baogiaothong.vn)

Dâng hương các nghĩa trang Liệt sĩ TNXP tại tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh

Email In

LỄ DÂNG HƯƠNG

NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN ĐINH DẬU 2017


Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”; Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc-Tết Đinh Dậu 2017.

Tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 501 đóng ở thành phố Đà Nẵng do đ/c Lê Tự Tâm -Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT kiêm Tổng giám đốc dẫn đầu cùng về tại các nghĩa trang liệt sĩ với tấm lòng thành kính và biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương.

Công nhân viên Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 501 xin kính dâng nén hương và đặt vòng hoa tưởng niệm với lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các anh, các chị để cho thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay được sống trong hòa bình và Công ty 501 có điều kiện xây dựng nhiệm vụ SXKD góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.

Một số hình ảnh của lễ dâng hương:


VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG XANH

Email In

Sáng ngày 10/11/2012 Đoàn Thanh niên Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 501 đã phát động chiến dịch trồng cây xanh tại Cẩm Hòa, Phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng hưởng ứng ngày môi trường Việt Nam 8/11 và hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X( 2012 -2017).

Các Đoàn viên tham gia rất nhiệt tình và đầy đủ.

Chiến dịch trồng cây xanh được phát động, đã thu hút đông đảo các Đoàn viên từ các Đơn vị khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng tham gia. Theo ông Trần Văn Hùng Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty, trong chiến dịch ra quân này đã có sự chỉ đạo sát sao từ  Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty và Ban chấp hành Đoàn đã lên kế hoạch chi tiết từ vài ngày trước đó với đầy đủ các dụng cụ cuốc, xẻng,...và hơn 1000 cây giống.

Các đoàn viên vui vẻ, hăng hái nhiệt tình trồng cây.

Đây không chỉ là một công trình Thanh niên để bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, mà còn nhằm tạo nên ý thức bảo vệ môi trường cho mỗi Đoàn viên tham gia, từ đó lan rộng ý thức bảo vệ môi trường ra ngoài cộng đồng.

Bài viết: Lê Tự Tuấn

Công bố quyết định thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên 501.1

Email In

Nay thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 501.1 do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 501 làm chủ sở hữu

Địa chỉ trụ sở đặt tại: 63 Huỳnh Thúc Kháng, Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Thời gian hoạt động bắt đầu từ ngày 01/01/2012 cho đến khi Công ty chấm dứt thời gian hoạt động theo quy định của điều lệ Công ty TNHH MTV 501.1

Ngành nghề kinh doanh theo Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Vốn điều lệ 6.000.000.000 đồng (Bằng chữ: sáu tỷ đồng chẵn)

Người đại diện theo Pháp luật: Ông Lê Đức Hùng Giám đốc Công ty TNHH MTV 501.1

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng xem Công văn đính kèm tại đây:

Nghị quyết của hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 501 Vv Thành lập công ty TNHH MTV 501.1

Quyết định thành lập công ty TNHH MTV 501.1Chợ quê về phố

Email In

-  Đỗ Phát -

Chợ Vĩnh Điện huyện Điện Bàn có  từ rất lâu, đến nay đã xuống cấp. Để đáp ứng nhu cầu mua bán của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế thị trấn chuyển dịch mạnh theo hướng thương mại, dịch vụ, huyện Điện Bàn  đã xây dựng chợ Vĩnh Điện mới với quy mô và tiêu chuẩn chợ đô thị. Vào ngày 30/11/2011 này chợ Vĩnh Điện được khánh thành và chính thức khai trương đi vào hoạt động.

Từ khi hình thành đến nay, mặc dù đã qua nhiều lần nâng cấp, nhưng chợ Vĩnh Điện cũng chỉ mang tính tạm thời để duy trì sinh hoạt với dáng dấp một chợ nông thôn. Hơn 300 hộ tiểu thương chen chúc trong diện tích chật hẹp. Đình chợ chính mái tôn sườn sắt, không có tường bao che, chung quanh đình chợ, tiểu thương tự dựng lều bằng các loại vật liệu thô sơ dể cháy, bạt ni lông thấp lè tè chằng chịt các lối đi chật hẹp, hàng thịt xen lẫn hàng rau, hàng cá.... Hệ thống điện, cấp nước, thoát nước tạm thời chắp vá, không có hệ thống phòng cháy chữa cháy. Ngày nắng oi bức, ngột ngạt, ngày mưa ẩm thấp, lầy lội. Khu vực trung chuyển rác gần chợ bốc mùi, ô nhiểm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ cư dân và người mua người bán trong chợ.

Trước những bức xúc này, huyện Điện Bàn và thị trấn Vĩnh Điện chủ trương xây dựng khu phố chợ Vĩnh Điện, trong đó chợ được xây dựng với quy mô tiêu chuẩn chợ đô thị.

 

            Khu phố chợ Vĩnh Điện do Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng 501 thuộc Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 đảm nhận thi công  từ năm 2008, trong đó hạng mục Chợ Vĩnh Điện đến nay đã hoàn thành.Trong thời gian thi công, Ban quản lý dự án và đơn vị thi công đã nỗ lực cố gắng khắc phục những khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ  để hoàn công trình đúng kế hoạch đề ra đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn một chợ hiện đại. Chợ Vĩnh Điện có diện tích gần 15.000m2. Nhà lồng chợ chính 2 tầng với diện tích hơn 4.000m2 phân chia thành 277 quầy; bên ngoài lồng chợ có 61 kiốt diện tích gần 1.100 m2; nhà chợ phụ 780 m2 chia thành 192 quầy; mặt sân chợ kết cấu bê tông rộng 12.450m2. Ngoài ra còn có khu vực ẩm thực và nơi thu gom rác thải. Tổng kinh phí đầu tư gần 32 tỷ đồng. Chợ Vĩnh Điện bố trí sắp xếp hợp lý cho hơn 500 hộ kinh doanh cố định, 100 hộ kinh doanh không cố định  và khoảng 300 hộ kinh doanh hàng tự sản, tự tiêu của bà con nông dân các xã lân cận.

 

            Vào ngày 30/11/2011, UBND huyện Điện Bàn tổ chức lễ khánh thành và chính thức khai trương chợ Vĩnh Điện đi vào hoạt động. Tuy còn những băn khoăn khi phải chia tay với ngôi chợ cũ đã gắn bó suốt mấy chục năm qua, nhưng hầu hết bà con tiểu thương đồng tình với việc xây dựng chợ mới và có nhiều ý kiến đóng góp để hoạt động của chợ được phát triển tốt hơn.

Công trình Chợ Vĩnh Điện là một trong những dự án trọng điểm của huyện Điện Bàn nói chung và thị trấn Vĩnh Điện nói riêng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển, xây dựng thị trấn xứng tầm là trung tâm của thị xã Điện Bàn trong tương lai không xa.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

 
 
 
 

Xem thêm những dịch vụ cung cấp quần áo vest nam đẹp, mạ vàng điện thoại, sửa xe đạp điện, thông tắc chậu rửa bát và dịch vụ hút bể phốt được nhiều đợn vị và cá nhân bình chọn tại Hà Nội và TPHCM